Chi phí vượt mức cho Thế vận hội Tokyo được báo cáo là 3 tỷ đô la

Chi phí trì hoãn Thế vận hội Mùa hè Olympic và Paralympic ở Tokyo đến năm 2021 sẽ kết thúc ở mức khoảng 3 tỷ đô la, theo báo cáo từ đó chưa được xác nhận bởi các nhà tổ chức của các trò chơi .

Phát thanh viên quốc gia NHK và hãng tin Kyodo đã báo cáo các số liệu tương tự và quy cho các nguồn không xác định gần với các trò chơi, khiến cho một tuyên bố từ các nhà tổ chức Tokyo nói rằng chúng tôi đang trong quá trình đánh giá các chi phí bổ sung liên quan đến việc hoãn các trò chơi do Covid -19 và do đó không thể bình luận về bất kỳ chi tiết nào tại thời điểm này.

Chi phí chính thức của Thế vận hội Tokyo là 12,6 tỷ đô la mặc dù một cuộc kiểm toán được thực hiện bởi chính phủ Nhật Bản năm 2019 cho biết có lẽ nó là hơn 25 tỷ đô la, vượt xa các nhà tổ chức trị giá 7,3 tỷ đô la cho biết các trò chơi sẽ có giá khi giành được giá thầu vào năm 2013.

Chi phí chậm trễ chính thức sẽ không đến cuối tháng 12 từ các nhà tổ chức, chính phủ tàu điện ngầm Tokyo và chính phủ quốc gia Nhật Bản. Vào tháng 10, ba nhóm cho biết họ đã tìm thấy 280 triệu đô la tiết kiệm chi phí trong khi Ủy ban Olympic quốc tế cho biết họ sẽ chi 560 triệu đô la để trang trải một số chi phí chậm trễ.

Lễ khai mạc Olympic được lên kế hoạch vào ngày 23 tháng 7 năm 2021, với Paralympic bắt đầu vào ngày 24 tháng 8. Các vận động viên dự kiến ​​sẽ được theo dõi chặt chẽ trong các điều kiện giống như cách ly và trong khi người hâm mộ dự kiến ​​sẽ tham dự ở nước ngoài sẽ được cho phép.

2024 kế hoạch được điều chỉnh

Mặc dù trọng tâm là điều dễ hiểu vào năm 2021, các nhà tổ chức cho Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic 2024 đã phát hành một kế hoạch mới cho các địa điểm của họ sẽ có giá thấp hơn 476 triệu đô la. Trong số 32 môn thể thao Olympic, 24 người trong số họ được tổ chức trong vòng sáu dặm của làng vận động viên.

Những thay đổi chính sẽ là cuộc thi Paralympic trong bóng bàn, Judo, Taekwondo và bơi lội trong cùng các địa điểm với các sự kiện Olympic trong mỗi môn thể thao tương ứng, rơi hai địa điểm từ kế hoạch tổng thể. Giải đấu bóng đá sẽ được tổ chức tại bảy sân vận động thay vì tám.

Chia sẻ cái này:
Twitter
Facebook
In
LinkedIn
Reddit
E-mail

Leave a Reply

Your email address will not be published.